Thái Lan liệu có đủ trình gây khó cho Việt Nam ở trận tối nay 05-09-2019

Chỉ sỡ hữu một tiền đạo trung phong, một câu hỏi đặt ra là liệu Thailand có đủ sức để gây khó khăn cho Việt Nam trong trận tối nay tại sân Thammasat không?

Từ trước đến nay, đội tuyển xứ sở Chiến Tượng đã có Teerasil Dangda là tấn công chủ lực của họ, tuy nhiên thời gian gần đây tiền đạo trẻ tuổi Suphanat Mueanta đã hứa hẹn sẽ là một nhân tố mới đáng nể.

Tiền đạo trẻ tuổi Suphanat Mueanta

Nhưng khi các cầu thủ này vắng mặt vì chấn thương, huấn luyện Viên Akira Nishino đã chỉ đạo tiền đạo Supachai Jaided thay thế trọng trận gặp Việt Nam và Indonesia sắp đến.

Không có gì nghi ngờ về tài tăng của cầu thủ 20 tuổi này khi đã có 4 bàn thắng trong 14 lần ra quân, bao gồm màn trình diễn ấn tượng và mùa giải AFF cup năm 2018.

Tuy nhiên cầu thủ đến từ CLB Buriram United này chỉ xuất sắc ở vị trí tiền đạo cách hoặc tiền vệ, với lối di chuyển thông minh để tạo khoảng trống trong khi tiền đạo chính thu hút hậu vệ đối phương – một vai trò mà Teerasil hoặc Adisak Draisorn nắm giữ.

Huyến luyện viên Nishino cũng rơi vào thế khó khi không có nhiều lựa chọn khi chỉ có 7 bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ nội địa trong mùa giải Thai League lần này.

Có 3 lựa chọn cho vị trí này?

Cầu thủ đang bị chấn thương Suphanat, một cầu trung tấn công trung phong Teeraphol Yorryoei và Apiwat Pengprakon chưa một lần khoát áo đội tuyển quốc gia dù ở tuổi 31.

Vì vậy có vẻ như Supachai sẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách của huấn luyện viên Nishino, người đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản đến vòng 16 tại FIFa World Cup 2018

Người Thái tự hào với con át chủ bài Chanathip Songkrasin, và trong khi không bị kèm cặp, anh ta có thể tạo ra những khoảnh khắc xuất thần và ghi bàn thắng.

Midfielder Thitipan Puangchan has also gained valuable experience playing in the J1 League with Oita Trinita and should be looking to exert more influence for the national team, while Thailand do have exciting attacking-midfield options in Supachok Sarachat, Bordin Phala and Ekanit Panya. Tiền vệ Thitipan Puangchan cũng đã có được kinh nghiệm quý giá khi chơi ở J1 League với Oita Trinita và đang tìm cách tỏa sáng nhiều hơn khi ở đội tuyển quốc gia, trong khi Thái Lan có những lựa chọn tiền vệ tấn công sáng giá là Supachok Sarachat, Bordin Phala và Ekanit Panya.

Tuy nhiên vấn đề là các cầu thủ này có thể tỏa sáng khi có một cầu thủ tấn công chính, một nhiệm vụ mà cầu thủ 31 tuổi Teerasil đảm nhiệm cả chục năm nay.

Đối đầu với một đội tuyển đã chuẩn bị kỹ lưỡng, và hiện tại đang ở phong độ tốt nhất dưới thời Huấn Luyện Viên Park Hang Seo với đội hình 3-4-4, chúng ta hãy chờ xem liệu đội bóng Chiến Tượng có đủ sức khoan thủng hàng phòng thủ của Việt Nam hay không?

Bài viết tham khảo thông tin từ: https://www.foxsportsasia.com/football/asian-football/fifa-wc-asian-qualifiers/1166686/thailand-enough-firepower-trouble-vietnam-world-cup-qualifiers/

Relevant news

Trả lời